19/03/2010

Mời xem webcam trên YM 10

Yahoo! Messenger 10nhiều cải tiến so với phiên bản 9 trước đó đáng để bạn nên tải về dùng, tuy nhiên có một số thay đổi trong giao diện khiến cho người sử dụng phải loay hoay tìm kiếm.

Thực tế là trong những lần sử dụng Yahoo! Messenger 10 đầu tiên, tôi đã bối rối khi không sử dụng được chức năng “Mời xem webcam” (để cho người cùng hội thoại xem webcam của mình) bởi khi bấm vào hình webcam thì không thực hiện được. Lần mò một hồi mới tìm ra tính năng này. Hôm nay nhân việc sử dụng lại tính năng webcam trên Yahoo! Messenger (cũng với một người sử dụng phiên bản cũ) thì tôi muốn viết nhanh vài dòng về cách thức này để có thể một lúc nào đó giúp đỡ bạn bè mình được tiện hơn (thông qua một linh đến blog này ^^).

Để thực hiện chia sẻ webcam (mà không sử dụng tính năng ‘Gọi video’), tại khung hội thoại, vào phần ‘Thao tác’, chọn ‘Thao tác khác’ rồi chọn ‘Mời xem webcam’ như hình minh hoạ dưới:

Còn một cách khác để mời người khác xem webcam của mình: Trong phần ‘Danh bạ’, bấm chuột phải vào địa chỉ mà mình muốn mời xem webcam, chọn ‘Thao tác khác’ và tiếp tục chọn ‘Mời xem webcam’ như hình minh hoạ dưới đây:

 

Có lẽ rằng Yahoo không khuyến khích người sử dụng Yahoo! Messenger dùng chức năng chia sẻ webcam như trước đây nữa, thay vào đó là sử dụng chức năng ‘Gọi video’ mới và có nhiều ưu điểm hơn nên đã dấu chức năng cũ đi như vậy.

(Chức năng ‘Gọi video’ của Yahoo! Messenger 10 có nhiều cải tiến tốt hơn so với tính năng chia sẻ webcam của các phiên bản YM trước đây. Khi thực hiện chức năng này video đẹp, rõ và không giật, âm thanh hội thoại rõ ràng. Có lẽ thay vì truyền tải video từ các webcam thông qua máy chủ của Yahoo trước đây bằng cách kết nối trực tiếp giữa các máy tính với nhau nên chất lượng video được tốt hơn.

Khi một trong hai người không sử dụng bản Yahoo! Messenger 10 thì không thể thực hiện chức năng này nên chia sẻ webcam theo cách cũ)

Trương Mạnh An (03/2010)

15 nhận xét :

 1. Day la hinh anh cua msg 9.0 co phai 10.0 dau ma cung bay dat

  Trả lờiXóa
 2. @Nặc danh:
  Đây là hình ảnh của bản YM10 bởi mình dùng nó để hướng dẫn.
  Bản YM9 không có tab "Y! Updates", phần khung chat cũng khác nhau.

  Trả lờiXóa
 3. cám ơn bạn, mình cũng từng khá lúng túng khi sử dung Y,bài viết của bạn rất có ích với mình

  Trả lờiXóa
 4. yahoo 10 nhu.thang nao noi yhaoo 9 ngu vl

  Trả lờiXóa
 5. cảm ơn bạn nhiều nha! t vừa dùng, còn khá bỡ ngỡ!hi

  Trả lờiXóa
 6. 1 máy tính có thể dùng nhiều webcam dc ko?

  Trả lờiXóa
 7. webcam cũng là một thiết bị ngoại vi, một máy tính có thể lắp nhiều wc miễn là có đủ cổng cho nó.

  Trả lờiXóa
 8. Thanks a lot TmAn ^^

  Trả lờiXóa
 9. cảm ơn bạn rất nhiều.hihi

  Trả lờiXóa
 10. cảm ơn anh

  Trả lờiXóa
 11. cam on anh em mo mam may ngay ko dc may qua

  Trả lờiXóa
 12. cam on ban nhe

  Trả lờiXóa
 13. em tim mai ma chang thay dau ca?

  Trả lờiXóa
 14. em tim sao mai ma khong thay

  Trả lờiXóa
 15. nhưng nếu lỡ mời người khac xem webcam trong khi offline, muốn thu hồi nó
  lại thì làm thế nào ạ?

  Trả lờiXóa

Hoan nghênh góp ý/phản hồi của bạn tới các bài viết!
- Nếu bạn không có các tài khoản Blogger/WordPress... để phản hồi/bình luận bạn có thể chọn trong "Nhận xét với tư cách" phần "Ẩn danh" (Anonymous).
- Blog còn có các bài viết khác mà có thể bạn sẽ quan tâm, được liệt kê tại Mục lục.